John Nguyễn

Add a short bio. Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Proin id arcu aliquet, elementum nisi quis, condimentum nibh.

Cảm ơn mọi người đã ghé thăm Wandergrapher, blog cá nhân của mình. Mình là John, một người đam mê cà phê, thích xê dịch, chụp hình, và khám phá thế giới. Mình cũng là một chuyên gia marketing, đặc biệt là Digital và Communication. Hiện nay John đang sống, làm việc, và quậy tưng bừng ở Tp. Hồ Chí Minh. John đã ở đây gần 10 năm và gần như trở thành công dân của Thành phố này. John đã đi qua 22 quốc gia, hơn 70 thành phố, khám phá các nền văn hoá, kinh tế, chính trị, thiên nhiên khác nhau. Mục tiêu sắp tới của John là Nam Mỹ, Tây Á, và Châu Phi.

Từ rất rất nhỏ, John đã có máu phiêu lưu trong người. Từ việc thường xuyên trốn nhà đi chơi khắp nơi trong thị trấn, đến việc băng rừng lội suối cùng các ông anh trong xóm khi chưa tới 10 tuổi. Lớn hơn chút nữa, John có xe đạp, rồi xe máy, những chuyến đi dần xa hơn, mạo hiểm hơn. Những chuyến đi xa nhất vào năm cấp 3 là những chặn đường hơn 300 cây số chạy xe máy đi về trong ngày qua các tỉnh khác, đi công viên quốc gia, hoặc đơn giản là chạy lòng vòng đi chơi ngắm cảnh. Bây giờ John mới biết, mấy chuyến đi đó thời nay gọi là đi phượt. John thấy mình may mắn, vì có cơ hội được đi nhiều nơi từ nhỏ, nên lớn lên, máu di chuyển đã ngấm vào trong người. Những chuyến đi, dù ngắn dù dài, những điểm đến dù ở đâu, cũng góp phần giúp mình hiểu biết hơn, tự tin hơn, sống hoà nhập hơn.

John còn nhớ chuyến đi nước ngoài, và cũng là chuyến đi máy bay đầu tiên của mình là năm nhất đại học, lúc tròn 18 tuổi, John đến Singapore cùng với trường. Đó là một trải nghiệm không bao giờ quên với những “lần đầu tiên” tại một trong những quốc gia phát triển nhất thế giới. Kể từ lúc đó, John đã biết mình không phải kiểu người thích đứng yên một chỗ. Mỗi năm, John đều có cơ hội được đi đến một hoặc nhiều quốc gia khác. Nhiều nhất có lẽ là khoảng thời gian học thạc sĩ tại UK, John đã tiện đường đi bụi 1 tháng sang 10 nước Châu Âu. Trở về Việt Nam làm việc từ 2015, nhờ tính chất công việc, John lại có dịp đi vòng khắp các nước ở Châu Á. Và cứ mỗi cuối năm, bao nhiêu tiền của để dành sẽ mang đi 1 nơi rất xa như Úc, Pháp, Canada để tiêu cho bằng hết.

Có hai thứ mà John luôn tự hào về bản thân mình. Đầu tiên là bạn bè, với những sở thích và đam mê của mình, John may mắn có được rất rất nhiều bạn bè, ở khắp mọi nơi. Từ những người bạn, mình học được rất nhiều thứ, và luôn nhận được sự quan tâm, hỗ trợ tinh thần trong cuộc sống. Điều còn lại, chính là nhờ vào những chuyến đi, những câu chuyện và trải nghiệm của mình, đã tạo được động lực và truyền cảm hứng cho khá nhiều các bạn xung quanh. Không có gì hay và vui hơn trên cuộc đời này khi biết mình đã làm được một việc có ý nghĩa cho người khác. Hai điều này cũng chính là động lực cho bản thân John để nuôi và cố gắng phát triển, duy trì trang Blog Wandergrapher.

John hy vọng những ghi chép và chia sẻ ở đây sẽ giúp mọi người yêu đời hơn và nuôi dưỡng những năng lượng tích cực cho cuộc sống.

John Nguyễn

Canada, Tháng 1/2020

%d bloggers like this: