Andante – Điểm Đến Đặc Biệt Giữa Rừng Thông Đà Lạt

[vc_row][vc_column][vc_column_text]John biết đến Andante từ 1 vài người bạn. Không có sóng điện thoại, không có wifi, rất xa, yên tĩnh, đẹp, hơi chán nếu đi một mình, có cô chủ cool lắm, … là những gì John được nghe, và bắt đầu thấy thích. Thật ra việc ở trong rừng, không có kết nối gì với thế giới bên ngoài thì John quen lắm rồi, có điều, mấy lần đi như vậy đa số toàn là hành xác, khám phá, tốn thể lực nhiều, chứ kiểu nghỉ dưỡng, sống chậm thì chưa.

Bởi vậy John mới càng hứng thú với chuyến đi này hơn. Sau bao lần lỡ hẹn, sẵn một dịp đi Đà Lạt chạy marathon, John inbox cho Andante, và book được phòng sau rất nhiều câu hỏi và trao đổi với chị Lê – Chủ của Andante.[/vc_column_text][vc_single_image image=”11325″ img_size=”full” alignment=”center” title=”⛅️🌳🌬”][/vc_column][/vc_row][vc_row][vc_column][vc_column_text]

Step 1: Get to know

Bạn cần tìm hiểu kỹ Andante ở đây, trước khi quyết định rằng nơi này có thực sự phù hợp với mình hay không, và dĩ nhiên, ở Blog Wandergrapher nữa nhe =)).

Andante sẽ có cách khéo léo “điều tra” xem bạn có thực sự thích nơi này không khi bạn liên hệ đặt phòng. John nghĩ vì các anh chị chủ ở đây muốn bạn thực sự có cảm giác thoải mái và phù hợp với cuộc sống rất gần thiên nhiên ở đây, mà không bị hụt hẫng vì những lời khen hoặc các tấm hình “sống ảo” quá đẹp trên mạng.

Link hỏi chuyện và book phòng Andante ở đây: https://www.facebook.com/Andante.farm.lodge/

Tìm hiểu những thông tin review và hình ảnh khác ở link này: www.google.com  =))[/vc_column_text][vc_gallery type=”flexslider_slide” interval=”5″ images=”11313,11316″ img_size=”large” onclick=””][/vc_column][/vc_row][vc_row][vc_column][vc_empty_space][/vc_column][/vc_row][vc_row][vc_column][vc_column_text]

Step 2: Be prepared

Cái cơ bản nhất là ăn uống, thì Andante có phục vụ đồ ăn, nghe đồn chị Lê chủ nhà nấu ăn ngon lắm, mà John chưa có dịp thử. Mấy người bạn của chị Lê ở farm nấu ăn cũng ngon luôn, đồ ăn thì toàn là hái trong vườn, cây trái đầy đủ, còn có cá tươi thủy điện gần đó. Bạn sẽ phải trả 1 chi phí nho nhỏ cho các bữa ăn ở đây. Còn nếu tự mang đồ ăn, tự nấu cũng được. Lúc John tới đây, thì có mua sẵn bánh mì, bơ sữa, sữa chua, dự định ăn sáng kiểu âu trong rừng thông ,cuối cùng kế hoạch phá sản vì sáng đó Andante có xôi bắp ngon hơn nhiều.[/vc_column_text][vc_masonry_media_grid element_width=”6″ initial_loading_animation=”none” grid_id=”vc_gid:1590824063563-8b8c1adb-d7bd-7″ include=”11322,11305,11306″][/vc_column][/vc_row][vc_row][vc_column][vc_column_text]Đường vô Andante hơi kinh dị với bạn nào quen sống thành phố ít đi phượt nhiều. Sau 20km đường quốc lộ, là gần 1 tiếng đồng hồ cùng 10km dốc lên dốc xuống kèm theo ổ gà, đường đất đá, đôi khi dính vài vũng sình khá bự. Do vậy,  tốt nhất là bạn nên thuê xe xịn xịn, mới mới để đi cho dễ. Nếu đi 4 người trở lên, bạn có thể lựa chọn thuê hẳn chiếc xe bán tải chở nguyên đám vào thì khỏe hơn nhiều.

Từ sân bay Liên Khương – Andante: 800.000/chiều.
Từ thành phố Đà Lạt – Andante: 600.000/chiều.
Hoặc có thể gửi xe ở ngay Cây xăng số 3 (ngay Ngã ba Tình), rồi nhờ đưa vào trại: 300.000/chiều.
096 27 17 105 anh Ngọc
(thông tin tham khảo từ Andante)

Ngoài ra thì Đà Lạt nắng mưa thất thường, nên hãy có sự chuẩn bị trong các tình huống, bao gồm áo mưa to thật to và áo khoác, khẩu trang che mặt các kiểu.

[/vc_column_text][vc_single_image image=”11310″ img_size=”large” alignment=”center” style=”vc_box_border” border_color=”white” title=”🛣🚴🏻‍♂️”][/vc_column][/vc_row][vc_row][vc_column][vc_empty_space][/vc_column][/vc_row][vc_row][vc_column][vc_column_text]

Step 3: On the go

Như đã có nói ở trên, đường đến Andante bao gồm khoảng 20km đường quốc lộ thoải mái dễ đi và đẹp. Tuy nhiên, sau đó thì phải thật để ý theo đúng chỉ dẫn rẽ vào đoạn đường rừng, vì khu này có tới 3 cái đường nhỏ rẽ vào lận, và lúc đi thì John đã mém lạc 1 lần. May mà đi 1 chút thấy có vẻ không ổn, nên phải đọc kỹ lại hướng dẫn và quay lại.

Trên quốc lộ 27C (723) hướng từ Đà Lạt đến Nha Trang, 20km từ hồ Than Thở, đến khu vực xã Đạ Sar, bạn sẽ gặp ‘Dốc Tình’ (còn gọi là ‘Ngã ba Tình’) với biển tên ‘Nhà máy sản xuất điện TTC Đa Khai’ rất to màu đỏ bên phải, gần đối diện Cây xăng dầu số 3. Rẽ phải từ ngã ba này vào ‘Đường Thủy điện’, chạy thẳng mãi trên ‘con đường khám phá’ rải đá, khoảng 9km dẫn vào trại (nhớ đo cây số từ đầu đường, 9km, để yên tâm mà đi, không phải sợ hãi). Đoạn này an toàn song hiện tại tương đối xấu.
(hướng dẫn của Andante)

Đoạn 9-10km cuối tuy đường xấu, nhưng cảnh quan hai bên lại khá đẹp. Hãy cố gắng chạy tốc độ vừa phải, và quan sát hết mức để lựa những khúc đường êm hơn để quẹo lên, thấy stress quá thì cứ ngưng một lúc ngắm cảnh rồi từ từ đi tiếp. Lúc chạy mình cứ sợ là đá sỏi nhiều quá nó đâm thủng bánh xe, may mà không bị, nên mọi người cũng nên có chuẩn bị cho tình huống này.

[/vc_column_text][vc_gallery type=”image_grid” images=”11318,11324″ img_size=”large” onclick=””][/vc_column][/vc_row][vc_row][vc_column][vc_empty_space][/vc_column][/vc_row][vc_row][vc_column][vc_column_text]

Last Step: Enjoy and do nothing

Ở Andante làm gì là vui nhất? Cả chủ và khách đều công nhận là Làm Biếng. Thật sự là không khí và môi trường chỗ này chỉ phù hợp để bạn không làm gì cả, nằm ườn ra ngắm trời cây hoa lá rồi chờ tới giờ ăn thôi cũng đủ thoải mái rồi.

Tuy nhiên nếu bạn thích hoạt động bay nhảy thì leo đồi, trekking, hái dâu, hái rau, chăm cây cuốc đất, câu cá quăng lưới, chụp hình quay phim là các thứ bạn có thể làm được tại đây, miễn sao không làm ồn ào ảnh hưởng đến các vị khách khác.

“John vẫn còn nhớ mãi việc các bạn ở farm than mỗi ngày phải ra hái vài rổ dâu tây, xong không biết phải làm gì với nó vì dâu ở farm quá nhiều rồi. “

[/vc_column_text][vc_masonry_media_grid element_width=”6″ gap=”15″ initial_loading_animation=”none” grid_id=”vc_gid:1590824063569-2481553b-3599-3″ include=”11301,11307,11321,11317,11308,11303,11304,11305″][/vc_column][/vc_row][vc_row][vc_column][vc_column_text]

Theo kinh nghiệm thì tối bạn nên ngủ sớm chút để sáng dậy thật sớm, lúc mà sương khắp nơi. Lúc này tuy có hơi lạnh, nhưng chụp hình rất đẹp.

Một điểm cộng rất rất lớn ở Andante, tuy là khu nghỉ dưỡng eco-frendly, hạn chế tối đa công nghệ và thiết bị hiện đại, nhưng giường nệm và chăn gối ở đây lại cực kì xịn, êm và thơm như ở khách sạn 5 sao đẳng cấp thế giới vậy. Chắc chắn khó tính cỡ nào cũng sẽ đầu hàng khi nằm xuống nệm ở đây.

[/vc_column_text][vc_single_image image=”11302″ img_size=”large” alignment=”center” title=”⛅️”][/vc_column][/vc_row][vc_row][vc_column][vc_empty_space][/vc_column][/vc_row][vc_row][vc_column][vc_column_text]

*Một số thông tin khác của Andante:

  • Chỉ có 5 trại cho khách, mỗi cái chứa được tối đa 3 người. Nên nếu đi đông thì nhớ phải book trước thật lâu thật lâu. 
  • Ở đây rất thiên nhiên, nên tuyệt đối không có các loại hình công nghệ nào hết, nên bạn nào đam mê công nghệ hoặc sống không thể thiếu điện thoại, tv, social media thì nên chuẩn bị tâm lý. 
  • Chi phí bao gồm ăn uống cho 1 người ở đây rơi vào khoảng ~1 triệu/2 ngày 1 đêm. Đi đông đông tí sẽ tiết kiệm dc tiền đi lại. 
  • Thời gian đi tốt nhất là 2 ngày 1 đêm cho 1-2 người, nếu đi đông thì ở 3 ngày 2 đêm. Bạn nào trầm cảm nặng cần tìm về thiên nhiên thì ở lâu tí sẽ tốt cho tâm hồn :)). 

Hết rồi, tạm thời đó là những thông tin cho hành trình xả hơi 2 ngày, tìm về chốn bình yên để nạp điện cho tâm hồn sau khi bị đời vùi dập. Hình thì cũng không nhiều lắm, do mình lười chụp. Clip thì cũng có quay kha khá, các bạn có thể coi ở đây:

[/vc_column_text][/vc_column][/vc_row][vc_row][vc_column][vc_column_text]Thật ngớ ngẩn khi lần đầu quay clip vlog đi chơi mà chả biết review/nói gì, đã vậy còn làm mất đi vài cảnh quay quan trong ở gần cuối :)). Nếu ai lỡ có xem qua thì chớ ném đá tội nghiệp nha. Nhưng nếu ai bấm subscribe và like thì “gửi ngàn nụ hôn” :))
Cảm giác như năm nay mình đi Đà Lạt còn nhiều hơn về quê. [/vc_column_text][/vc_column][/vc_row][vc_row][vc_column][vc_single_image image=”11320″ img_size=”large” alignment=”center” onclick=”link_image”][/vc_column][/vc_row]

%d bloggers like this: