CHÂU ÂU DU HÍ NGÀY 1: BỊ HIGH Ở AMSTERDAM

Tui đã dậy thật sớm, rất sớm, à mà thật ra thì hình như mình không hề ngủ tối hôm đó. Tất cả là vì cái vé máy bay giá rẻ bèo của EasyJet. Nó bay từ cái sân bay mà mọi chuyến tàu hay bus đều không có lúc sáng sớm. Thế là tui phải chọn cách ra khỏi nhà lúc 1h và đến sân bay lúc 4h sáng và chờ tới 8h để bay. May mà đi lòng vòng cũng kiếm được 1 cái Costa to đùng, mở cửa 24/24, mà hầu như toàn bộ những người như tui đều bấu víu vào đó. Vậy là có chổ ăn nằm tới lúc vào check in. 

Tốn 1 đống thời gian ở sân bay, vậy mà lên máy bay ngồi ngáp một phát là tới Amsterdam. Nói thiệt, lúc đó chả có cảm giác gì là đi du lịch.

IMG_5987 IMG_6001 IMG_6006 IMG_6007 IMG_6008

Lúc này vừa ra sân bay là háo hức chụp đủ thứ, còn check in khoe khoang với đồng bọn nữa, tui không hề biết rằng khi trở về tui sẽ bị dính ở đây và ớn tới già. Chuyện đó tui sẽ kể sau.. 😦 Người ta nói (mà thật ra là tui tự nói), bữa ăn đầu tiên sẽ quyết định bạn ăn cái gì trong suốt hành trình. Bởi vậy lỡ dại mua McD nên nguyên 1 chuyến Châu Âu tui toàn ăn đồ ăn nhanh, có chút buồn nhẹ vì cái burger bên này cũng chả rẽ hơn gì bên UK.

Và cái không thể thiếu ở Ams là kênh và thuyền, đủ các loại thuyền. Tui đi ngay mùa hè nắng nóng, nên còn được khuyến mãi thêm nhiều cái ở trên thuyền nữa chớ :))

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: