24 GIỜ Ở NAM DU

Chính xác là 24h ở quần đảo Nam Du, vì tôi dành khá nhiều thời gian ở hòn Dầu, và chỉ ghé Nam Du (đảo lớn) trong một buổi sáng.

Kế hoạch đi Nam Du đặt ra trong khoảng 2 tuần, nhưng quyết định đi hay không chỉ vỏn vẹn 1 ngày, đó là ngày trước lúc khởi hành. Nam du cũng không quá khó để đi, search trên mạng một lúc là ra đầy hướng dẫn chi tiết, từ lịch trình, địa điểm, ăn uống, cả số điện thoại xe, tàu, thầu tour,… Thế nên tụi tôi 6 đứa lơ tơ mơ ra tới tận ngoài đảo vẫn chưa biết đi đâu, làm gì, cũng có được chuyến đi …vui.

Trước lúc đi tôi tưởng tượng cảnh mình hưởng thụ ngoài biển là phải nằm dưới mái dù, nghe tiếng sóng biển và nhạc nhẹ nhàng, hít chút gió, nhấm môi ly Cocktail, rồi đọc mấy cuốn sách dang dỡ. Vậy nên tới hòn Dầu làm tôi có chút hụt hẫng nhẹ, khi ở đây điện thì thiếu, biển thì nhỏ, trời thì nắng mà lại không có nước lạnh chứ đừng nói tới đồ có cồn. Thành ra tôi phải hưởng thụ biển theo cách khác, bình dân hơn, hoang sơ hơn, nhưng nói chung là cũng khá thỏa mãn. Buồn là không có cảnh mặt trời lặn và mọc, ngủ đêm trên biển cũng không hề dễ chịu cho lắm khi gió cứ vù vù vào lều. Duy chỉ có cảnh trăng thanh gió mát lúc hơi sập tối là khá lãng mạn thôi. À mà cũng đừng nghĩ là ăn ở Nam Du rẻ. Chả rẻ gì hết, giá cũng ngang ngửa trong đất liền, kể cả hải sản. Lúc trên xe đi Rạch Giá, tôi cứ mường tượng cảnh mình ăn hải sản phủ phê. Nhưng thực tế thì chỉ ăn được 3 con nhím biển với 2 con ghẹ. Vậy mà cả đống tiền, chả thấy bổ thêm tí nào. Mặc kệ những gì người ta nói về Nam Du, bỏ qua luôn những hình ảnh đăng trên mạng.

Nếu ai thực sự mê du lịch khám phá, muốn đi cho biết và rủng rỉnh tiền thì Nam Du khá thú vị. Còn đi với tâm trạng buồn đời, muốn hưởng thụ như tôi lúc này, chọn resort nào rẻ rẻ ở Nha Trang, Mũi Né, hoặc Phú Quốc có lẽ hợp hơn.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: