Skip links

1926815_595053327253590_1517856628_n
Hellooooo
Tui tên là Hưng. Lý do hồi xưa tui lấy cái tên John dưới mỗi bài viết là để phục vụ cho mục đích viết blog tiếng Anh sau này, mà thực tế là đến giờ tui vẫn chưa viết được bài tiếng Anh nào. Thật ra, tui cũng thích tên tiếng Việt của mình lắm, nhưng từ lúc đi học ở UK, tụi nước ngoài nó cứ kêu tui là HUNG, mà cái từ đó thiệt ra hơi nhạy cảm, nên tui đành lấy một cái tên thông dụng tiếng nước ngoài cho lành. Và thế là quyết định dùng luôn tên John Nguyễn cho mọi giao dịch, giao thiệp, giao lưu, …
Tui không phải tay du lịch sành điệu, cũng không phải phượt thủ chuyên nghiệp, chỉ đơn giản là một thằng khoái đi chơi và thích khoe về mấy chuyến đi của mình. Tui thích khoe với bạn bè, với những người quan tâm tui đi đâu, với những người mà tui biết là câu chuyện của tui sẽ truyền cảm hứng và động viên họ nhiều lắm.
Không nhớ chắc chắn chuyến đi đầu tiên là lúc nào, ở đâu. Nhưng tui biết chắc ai là (những) người ảnh hưởng đến cái thú vui tốn kém này của mình. Đầu tiên là anh sếp cũ của tui mê du lịch kinh khủng, rồi bằng cách thâm sâu nào đó, ảnh dụ được toàn bộ nhân viên mê du lịch y chang luôn. Mà hay cái là, tụi tui không đứa nào có nhiều tiền hết, vậy mà vẫn đi được tứ xứ. Rồi tới mấy người bạn, mấy anh chị em trong net-working mà tui quen biết, ai cũng được đi đây đi đó, gặp gỡ người này người kia, học biết bao điều hay làm tui cũng khoái và cũng muốn bon chen đi được như vậy để trải nghiệm mấy cảm giác “đã” đó.
Trước đây tui nghĩ là đi chơi thì chả việc gì phải ghi chép lại, chụp hình lại, phải đi tận hưởng hết bằng mắt, mũi, miệng, hay gì đó. Nhưng giờ thì tui lầm to, thậm chí cố gắng lắm, tui cũng không nhớ được cách đây 2 năm mình đã đi đâu, lúc nào, làm gì. Ngay cả nhiều bài trong blog này, ban đầu cũng được tui ghi chú rất sơ sài trong lúc đi, đến bây giờ phải cố nặn óc mà nghĩ xem lúc đó chuyện gì đã xảy ra để viết lại cho chính xác. Tui nghĩ, nếu như không có trí nhớ siêu phàm, thì tốt nhất đi đâu cứ thủ sẵn giấy bút và máy chụp ảnh, rồi phải ghi lại bằng hết, chứ không sớm muộn gì đi bao nhiêu, thấy cái gì, học thế nào cũng quên sạch.
Tui không thích đi theo lối mòn, mặc dù đi bụi mà không theo lối mòn thì cũng dễ chết lắm. Thành ra ở nhiều chổ, tui cũng hay đi theo hướng dẫn của người ta, nhưng đôi khi tui liều đi theo kiểu khác nên phá được nhiều thứ hay ho. Thế nên mấy chuyến đi của tui ít nhiều chắc cũng giúp được những người đang tìm thông tin để đi bụi. Còn ai mà đi rồi thì chắc cũng như ôn lại kỉ niệm xưa.
Tui đã từng liều mạng đạp xe một mình đi bụi từ Nam ra Bắc, đã từng đi lang thang một mình khắp các thành phố lớn ở UK, từng dành cả tháng đi hết 10 nước Châu Âu. Từng chui vào rừng, lên núi, xuống biển, ăn chơi nghỉ dưỡng cho tới lăn lộn bò lết đủ thứ cũng đã trải nghiệm qua rồi. Nhưng chưa bao giờ thấy đủ cho cuộc đời này :)). Đọc xong blog này và những chuyến đi, nếu bạn có kế hoạch gì hay ho, nhớ rủ nha.
 
PS: khoe một số ảnh có gương mặt đẹp trai, chứ tại vì trong blog ít khi nào hình có mặt John lắm ahihi

 

Các cột mốc đáng nhớ có dính líu tới du lịch:

2001: Lần đầu tiên được đi Xe lửa, từ HCM ra Quy Nhơn, Bình Định
2008: Lần đầu bỏ nhà đi bụi ở HCM
2010: Lần đầu tiên được đi Máy bay, và đi nước ngoài (Singapore)
2010: Lần đầu đi du lịch 1 mình (Hà Nội)
2011: Lần đầu đi Bangkok, Thái Lan
2012: Lần đầu đi du lịch bụi (Malaysia)
03/2013: Đạp xe 1 mình từ HCM ra Vũng Tàu, sau đó được đà nên đạp hẵn từ HCM ra Hà Nội (21 ngày).
04/2013: Lần đầu leo lên fanxipan trong vòng 8 tiếng.
06/2013: Đi bụi Đà Lạt, Nha Trang bằng xe đạp.
2014: Sang UK, đi “phượt” trong đống sách vở gần 2 năm
2015: Đi bụi 10 nước Châu Âu (25 ngày)
2016: Lần đầu đi tàu ra đảo (Nam Du), lần đầu đi Lào, Đài Loan, Hongkong.
2017: Bắt đầu đi những chuyến hardcore hơn (Trekking Cực đông, đi rừng, leo núi)
2018: chưa biết có gì đây?