Skip links

2 Ngày tận hưởng Resort trong rừng thông.

2 Days get away from city.
John biết đến Andante từ 1 vài người bạn, đã từng đi. Không có sóng điện thoại, không có wifi, rất xa, yên tĩnh, đẹp, hơi chán nếu đi một mình, chủ cool lắm, … là những gì John được nghe, và bắt đầu thấy thích. Thật ra việc ở trong rừng, không có kết nối gì với thế giới bên ngoài thì bạn quen lắm rồi, có điều, mấy lần đi như vậy đa số toàn là hành xác, chứ kiểu nghỉ dưỡng, sống chậm thì chưa.
Bởi vậy mới càng hứng thú với chuyến đi này hơn. Sau bao lần lỡ hẹn, sẵn một dịp đi Đà Lạt chạy marathon, mình đánh liều inbox cho Andante, và book phòng mất hẵn 1 buổi mới xong.

⛅️🌳🌬

Step1: Get to know

Bạn cần tìm hiểu kỹ Andante ở đây, ở đây, và ở đây nữa, trước khi quyết định rằng nơi này có thực sự phù hợp với mình hay không, và dĩ nhiên, ở đây – cái Blog Wandergrapher nữa nhe =)). Andante sẽ có cách “điều tra” xem bạn có thực sự thích nơi này không khi bạn liên hệ đặt phòng. Mình thấy khá tinh tế và khéo léo, vì đơn giản, các anh chị chủ ở đây muốn bạn thực sự có cảm giác thoải mái trước những thứ rất tự nhiên ở đây, mà không bị hụt hẫn vì những tấm hình “sống ảo” quá đẹp trên mạng.
Link hỏi chuyện và book phòng Andante ở đây: https://www.facebook.com/Andante.farm.lodge/
Tìm hiểu những thông tin review và hình ảnh khác ở link này: www.google.com  =))

Step2: Be prepared

Ở Andante có đồ ăn nha, nghe đồn chị Lê chủ nhà nấu ăn ngon lắm, mà John chưa có dịp thử. Mấy bạn nhỏ của chị Lê nấu ăn cũng ngon luôn, đồ ăn thì toàn là hái trong vườn, cây trái đầy đủ, còn có cá tươi thủy điện gần đó. Nhưng bạn cũng nên tự chuẩn bị cho mình 1-2 bữa ăn, mới tận hưởng hết được các trải nghiệm ở đây. Thế nên việc đi mua đồ ăn và nguyên vật liệu sơ chế là khá cần thiết. Hồi mình thì mua bánh mì, bơ sữa, sữa chua, dự định ăn sáng kiểu âu trong rừng thông rồi chụp lại sống ảo. Cuối cùng kế hoạch phá sản vì sáng đó Andante có xôi bắp ngon hơn nhiều.

Đường vô Andante hơi kinh dị với bạn nào quen sống thành phố ít đi phượt nhiều. Sau 20km đường quốc lộ kéo ga 100 cây số (giỡn) là gần 1 tiếng đồng hồ cùng 10km dốc lên dốc xuống kèm theo ổ gà, đường đất đá, đôi khi dính vài vũng sình khá bự. Nên tốt nhất là thuê xe xịn xịn mới mới để đi vào. Nếu đi 4 người trở lên, lựa chọn thuê hẵn chiếc xe bán tải chở nguyên đám vào thì khỏe hơn nhiều.

Từ sân bay Liên Khương – Andante: 800.000/chiều
Từ thành phố Đà Lạt – Andante: 600.000/chiều.
Hoặc có thể gửi xe ở ngay Cây xăng số 3 (ngay Ngã ba Tình), rồi nhờ đưa vào trại: 300.000/chiều.
096 27 17 105 anh Ngọc
(thông tin tham khảo từ Andante)

Ngoài ra thì Đà Lạt nắng mưa thất thường, nên hãy có sự chuẩn bị trong các tình huống, bao gồm áo mưa to thật to và áo khoác, khẩu trang che mặt các kiểu. Nên đem theo game gì bé nhỏ xinh xinh, hoặc sách yêu thích để đọc ở Andante. Trại có sẵn, nhưng hình như không đầy đủ.

🛣🚴🏻‍♂️

Step3: On the go

Như đã có nói ở trên, đường đến Andante bao gồm khoảng 20km đường quốc lộ thoải mái dễ đi và đẹp. Tuy nhiên, sau đó thì phải thật để ý theo đúng chỉ dẫn rẽ vào đoạn đường rừng, vì khu này có tới 3 cái đường nhỏ rẽ vào lận, và lúc đi thì John đã mém lạc 1 lần. May mà đi 1 chút thấy có vẻ không ổn, nên phải đọc kỹ lại hướng dẫn và quay lại.

Trên quốc lộ 27C (723) hướng từ Đà Lạt đến Nha Trang, 20km từ hồ Than Thở, đến khu vực xã Đạ Sar, bạn sẽ gặp ‘Dốc Tình’ (còn gọi là ‘Ngã ba Tình’) với biển tên ‘Nhà máy sản xuất điện TTC Đa Khai’ rất to màu đỏ bên phải, gần đối diện Cây xăng dầu số 3. Rẽ phải từ ngã ba này vào ‘Đường Thủy điện’, chạy thẳng mãi trên ‘con đường khám phá’ rải đá, khoảng 9km dẫn vào trại (nhớ đo cây số từ đầu đường, 9km, để yên tâm mà đi, không phải sợ hãi). Đoạn này an toàn song hiện tại tương đối xấu.
(hướng dẫn của Andante)

Đoạn 9-10km đi đường “không đẹp” này thì thật ra cảnh quan hai bên lại khá đẹp, duy chỉ có tình trạng dưới đất là làm khổ bạn thôi. Hãy cố gắng chạy tốc độ vừa phải, và quan sát hết mức để lựa những khúc đường êm hơn để quẹo lên. Lúc chạy mình cứ sợ là đá sỏi nhiều quá nó đâm thủng bánh xe, may mà không bị, chứ mà xẹp bánh giữa đường thì chỉ có ngồi khóc cho qua chuyện =)).

Last Step: Enjoy and do nothing

Ở Andante làm gì là vui nhất? Cả chủ và khách đều công nhận là Làm Biếng. Thật sự là không khí và môi trường chổ này chỉ phù hợp để bạn không làm gì cả, nằm ườn ra 1 chổ để ngắm trời cây hoa lá rồi chờ tới giờ ăn thôi cũng đủ thoải mái rồi.

Tuy nhiên nếu bạn thích hoạt động bay nhảy thì leo đồi, treking, hái dâu hái rau, chăm cây cuốc đất, câu cá quăng lưới, chụp hình quay phim, abc xyz, là các thứ bạn có thể làm được tại đây. À, còn cả việc nấu ăn, ăn và dọn dẹp nữa.

Theo kinh nghiệm thì tối bạn nên ngủ sớm chút để sáng dậy thật sớm, lúc mà sương khắp nơi. Lúc này tuy có hơi lạnh, nhưng chụp hình rất đã. John thì do … lười, nên chẳng dậy sớm được, cuối cùng thì biết là có sương rồi đó, mà vẫn quyết định ngủ tiếp, phí của.

⛅️

*Một số thông tin khác của Andante:

  • Chỉ có 5 trại cho khách, mỗi cái chứa được tối đa 3 người. Nên nếu đi đông thì nhớ phải book trước thật lâu thật lâu. 
  • Ở đây rất thiên nhiên, nên tuyệt đối không có các loại hình công nghệ nào hết, nên bạn nào đam mê công nghệ hoặc sống không thể thiếu điện thoại, tv, social media thì nên chuẩn bị tâm lý. 
  • Chi phí bao gồm ăn uống cho 1 người ở đây rơi vào khoảng ~1 triệu/2 ngày 1 đêm. Đi đông đông tí sẽ tiết kiệm dc tiền đi lại. 
  • Thời gian đi tốt nhất là 2 ngày 1 đêm cho 1-2 người, nếu đi đông thì ở 3 ngày 2 đêm. Bạn nào trầm cảm nặng cần tìm về thiên nhiên thì ở lâu tí sẽ tốt cho tâm hồn :)). 

Hết rồi, tạm thời đó là những thông tin cho hành trình xả hơi 2 ngày, tìm về chốn bình yên để nạp điện cho tâm hồn sau khi bị đời vùi dập. Hình thì cũng không nhiều lắm, do mình lười chụp. Clip thì cũng có quay kha khá, các bạn có thể coi ở đây:

Thật ngớ ngẩn khi lần đầu quay clip vlog đi chơi mà chả biết review/nói gì, đã vậy còn làm mất đi vài cảnh quay quan trong ở gần cuối :)). Nếu ai lỡ có xem qua thì chớ ném đá tội nghiệp nha. Nhưng nếu ai bấm subscribe và like thì “gửi ngàn nụ hôn” :))
Cảm giác như năm nay mình đi Đà Lạt còn nhiều hơn về quê.